Kohi trao học bổng tiếng Nhật cho chàng sinh viên Bách Khoa khuyết tật vượt khó

“Học tiếng Nhật không chỉ giúp mình có nhiều cơ hội công việc tương lai mà còn là cách để mình khẳng định ung thư không đồng nghĩa với cái chết”. Cùng lắng nghe những lời chia sẻ của bạn Nguyễn Trung Kiên trên hành trình vượt lên khó khăn, chinh phục tiếng Nhật nhé!

  1. Ung thư không đồng nghĩa với cái chết

Mình là Nguyễn Trung Kiên, là sinh viên năm 3 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Không giống với bao bạn bè đồng trang lứa khác, mình được bác sĩ chuẩn đoán ung thư xương tế bào ác tính từ khi học lớp 10. Nếu muốn kéo dài sự sống, mình buộc phải tháo bỏ hoàn toàn chân phải. Đối với một học sinh đang học cấp 3, cả thế giới như sụp đổ, bản thân mình và gia đình đều không tin đó là sự thật. Nhưng khi bình tĩnh nghĩ lại, mình vẫn còn trẻ, vẫn còn ước mơ hoài bão chưa thực hiện, còn bao điều tốt đẹp đang chờ đợi ở tương lai, mà mình không từ bỏ, quyết tâm chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo.

Mình và gia đình trải qua quãng thời gian vất vả tại bệnh viện. Cắt bỏ chân, truyền hóa chất, mình làm bạn với những lần truyền hóa chất, thuốc giảm đau. Kinh tế gia đình cũng suy sụp vì phải chạy vạy khắp nơi để chữa trị cho mình. May mắn đã mỉm cười với mình khi mình nằm trong số ít phần trăm những người chiến thắng được căn bệnh ung thư quái ác đó. 

  1. Học tiếng Nhật khẳng định chính bản thân mình

Kết thúc chữa trị tại bệnh viện, mình trở lại với cuộc sống hàng ngày mình có thêm đôi nạng làm bạn đồng hành. Mình vẫn tiếp tục việc học, cố gắng trau dồi lại kiến thức cho những ngày vắng mặt tại lớp. Với sự kiên trì, quyết tâm, mình đã thi đỗ và tự hào trở thành một sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Mặc dù chỉ còn một chân, việc di chuyển là trở ngại vô cùng lớn đối với mình, nhưng không vì thế mà mình từ bỏ ước mơ hoài bão. Hàng ngày mình vẫn chăm chỉ đến giảng đường học tập, ngoài ra còn tham gia các hoạt động xã hội, truyền cảm hứng cho những bạn trẻ cùng hoàn cảnh như mình

Kohi trao học bổng cho Nguyễn Trung Kiên

Biết được hoàn cảnh khó khăn và tinh thần vượt lên số phận, mình vinh dự khi nhận được Học bổng Khóa học tiếng Nhật tại Trường Nhật ngữ Kohi trị giá 20.000.000 đồng. Mình tham gia khóa học tại trường cùng với đó là tự học tiếng Nhật tại nhà qua ứng dụng Học tiếng Nhật cùng Kohi. Mình tự học tại app trước khi đến lớp, học trên lớp xong mình ôn tập làm lại bài tập một lần nữa. Với một người chưa biết gì về tiếng Nhật, mình học tiếng Nhật tại Kohi đơn giản, dễ dàng hơn với đầy đủ nội dung kiến thức. App Kohi Online đóng góp một phần lớn vào quá trình học tiếng Nhật của mình. 

Mình muốn học hỏi thêm vốn tiếng Nhật để từ đó em tiếp thu được nhiều kiến thức hơn và có nhiều cơ hội hơn cho công việc tương lai cũng như trở thành một nhân chứng sống khẳng định rằng “ung thư không đồng nghĩa với cái chết, ta không chỉ chiến thắng được nó mà còn làm được nhiều hơn thế, còn làm được nhiều điều ý nghĩa cho cuộc sống này”.

Cuối cùng, mình chúc các bạn luôn có sức khỏe dồi dào để chinh phục tiếng Nhật cũng như ước mơ của chính bản thân các bạn. Chúc các bạn thành công!